6 Nguyên nhân máy giặt không vào nước và cách khắc phục

Máy giặt không vào nước là một trong những sự cố phổ biến mà người tiêu dùng thường gặp, đặc biệt là đối với máy giặt lồng ngang. Khi máy giặt không nhận được đủ nước cung cấp, nó sẽ dừng hoạt động và thường xuất hiện đèn báo lỗi. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng như cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không vào nước 

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không cấp nước cụ thể như sau: 

Công tắc cảm biến lực nước bị hỏng

Nguyên nhân

Công tắc cảm biến lực nước là một thành phần cố định trong máy giặt của bạn, chức năng chính của nó là tự động ngắt nước khi nước đã đủ được cung cấp, ngăn ngừng việc cấp nước vào lồng giặt. Nếu bạn gặp sự cố với máy giặt và nó không hoạt động, có thể do công tắc cảm biến lực nước này đã bị hỏng.

Lỗi công tắc cảm biến lực nước của máy giặt bị hỏng

Lỗi công tắc cảm biến lực nước của máy giặt bị hỏng

Cách khắc phục 

Cách sửa đơn giản là bạn chỉ cần kiểm tra xem công tắc cảm biến lực nước còn hoạt động hay không. Nếu nó bị hỏng, hãy thay thế nó ngay lập tức để có thể tiếp tục sử dụng máy giặt một cách bình thường.

Áp suất nước trong máy giặt thấp

Nguyên nhân

Áp suất nước được đo từ vị trí máy giặt đến vị trí nguồn cung cấp nước, ví dụ, nếu bạn đặt máy giặt ở tầng 2 và bồn chứa nước ở tầng 3, áp suất nước sẽ bình thường. Nhiều hộ gia đình thường đặt máy giặt trên sân thượng gần bồn chứa nước, dẫn đến vấn đề áp suất nước thấp và yếu khi nước được cấp vào máy giặt.

Cách khắc phục

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tăng khoảng cách giữa máy giặt và bồn chứa nước. Hoặc, một giải pháp khác là cài đặt một bơm trợ lực cho bồn chứa nước, giúp tăng áp suất nước, từ đó cung cấp nước vào máy giặt dễ dàng hơn.

Van cấp nước đang khóa

Thỉnh thoảng, máy giặt của bạn có thể không hỏng, nhưng nước không vào lồng giặt, vấn đề có thể đơn giản là van cấp nước bị khóa. Nếu sau 8 phút kể từ khi bạn bật máy mà nước không chảy vào, hãy kiểm tra van cấp nước xem có bị khóa không. Nếu có, chỉ cần mở van và khởi động lại máy giặt là xong.

Máy giặt không cấp nước là do van cấp nước đang khóa

Máy giặt không cấp nước là do van cấp nước đang khóa

Board mạch của máy giặt bị hư hỏng

Nguyên nhân

Có thể nói đây là một trong những vấn đề phức tạp và khó xử lý nhất. Board mạch chính là bộ não của máy giặt, điều khiển toàn bộ hoạt động của nó. Trong quá trình chu kỳ cấp nước, nó phát ra tín hiệu để điều khiển van cấp nước hoạt động. Vì vậy, nếu bộ phận này bị hỏng, nó có thể ảnh hưởng đến tất cả các hoạt động khác của máy giặt.

Board mạch của máy giặt bị hư hỏng

Board mạch của máy giặt bị hư hỏng

Cách khắc phục

Trong tình huống này, bạn cần liên hệ với một kỹ thuật viên sửa chữa máy giặt để đến kiểm tra cụ thể và xác định nguyên nhân hỏng hóc. Sau khi xác định được vấn đề, kỹ thuật viên sẽ thực hiện các công việc sửa chữa và bảo dưỡng cần thiết để khắc phục tình trạng của máy giặt.

Nguồn nước cung cấp yếu

Nguyên nhân 

Một nguyên nhân khác khiến máy giặt không cấp nước là khi bồn chứa nước của bạn không đủ lượng nước cần thiết cho chu kỳ giặt của máy. Khi xảy ra tình trạng này, máy giặt thường sẽ báo lỗi. Trong một số trường hợp, nếu máy giặt có tính năng giặt các vật liệu như giày thể thao hoặc áo da mà không yêu cầu sử dụng nước, bạn vẫn có thể sử dụng máy, tuy nhiên, tối ưu hóa lượng nước là cách tốt để đảm bảo quá trình giặt diễn ra suôn sẻ hơn.

Nguồn nước cung cấp yếu dẫn đến máy giặt không thể cấp nước

Nguồn nước cung cấp yếu dẫn đến máy giặt không thể cấp nước

Cách khắc phục

Trong tình huống này, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ nước cho bồn chứa và kiểm tra xem có sự hỏng hóc hoặc đứt gãy nào trên đường ống dẫn nước. Thỉnh thoảng, việc này cũng có thể là nguyên nhân khác dẫn đến tại sao máy giặt không cấp nước.

Lưới lọc van cấp bị bẩn

Nguyên nhân

Lưới lọc trong van cấp nước bị nhiễm bẩn cũng là một nguyên nhân khiến máy giặt không cấp nước. Bộ phận này nằm ở giữa đường ống nước và máy giặt, và nếu bị bít kín bởi bụi bẩn, vật thể, hoặc thậm chí là xác của con trùng, thì nó sẽ gây tắc nghẽn và ngăn nước không thể lưu thông đến máy giặt.

Cách khắc phục

Để khắc phục vấn đề lưới lọc van bị bẩn, quan trọng hãy duy trì việc vệ sinh và lau sạch lưới lọc thường xuyên để đảm bảo nước có thể lưu thông một cách hiệu quả.

Ngoài ra, để đảm bảo máy giặt hoạt động đúng cách và kéo dài tuổi thọ của nó, quý vị cũng cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng máy giặt, kiểm tra định kỳ bồn chứa nước và vệ sinh máy. Điều này sẽ đảm bảo sự tin cậy trong việc sử dụng máy và kéo dài tuổi thọ của nó.

Một số lỗi thường gặp của máy giặt

Ngoài những lỗi trên máy giặt còn gặp phải những vấn đề khác phổ biến như sau:

Máy giặt kêu to, lung lắc

Khi máy giặt hoạt động, thường sẽ có một mức độ rung và tiếng ồn hợp lý, được coi là bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tiếng ồn từ máy giặt quá lớn hoặc máy giặt rung lắc mạnh quá, thì có thể đó là dấu hiệu của sự cố trong máy giặt.

Trong trường hợp này, bạn nên tạm dừng máy giặt để kiểm tra xem có vật cứng nào còn lại trong quần áo bạn chưa lấy ra. Những vật thể cứng có thể bị bỏ sót bên trong là một trong những nguyên nhân chính gây ra sự cố này trong máy giặt.

Máy giặt không tắt nguồn khi chu trình giặt đã kết thúc

Nếu máy giặt vẫn không thể tự động tắt sau khi hoàn thành chu trình giặt, có khả năng bạn cần liên hệ một kỹ thuật viên để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, trước khi gọi thợ, bạn cũng có thể kiểm tra xem nút nguồn của máy giặt có bị kẹt hoặc mắc kẹt ở vị trí nào không.

Máy giặt không thể xả thải

Bên cạnh những lỗi trên thì máy giặt cũng thường gặp phải tình trạng không xả thải. Khi gặp phải vấn đề này bạn nên kiểm tra xem ống xả của mình có bị bám cặn làm cản trở hay quá trình lắp đặt không đúng cách hay không. Nếu tất cả những vấn đề này đều ổn mà máy giặt của bạn không hoạt động, bạn hãy liên hệ ngay dịch vụ sửa chữa để khắc phục tình trạng này nhé!

Đơn vị sửa chữa máy lạnh uy tín, chất lượng

Điện Lạnh Thành Phát cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực Điện lạnh. Chúng tôi chuyên về dịch vụ vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng cũng như thiết kế, lắp đặt, sửa chữa, và bảo trì hệ thống điện lạnh dân dụng cũng như các loại máy lạnh công nghiệp và điều hòa không khí. Chúng tôi cung cấp phụ tùng chính hãng với chất lượng tốt nhất để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ bảo trì và sửa chữa điện lạnh và điện máy, chúng tôi đã xây dựng niềm tin và đánh giá tích cực từ nhiều khách hàng khó tính. Họ đã trở thành những khách hàng thân thiết của chúng tôi, và điều này là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu Điện Lạnh Thành Phát. Chúng tôi tự hào mang đến một thương hiệu điện lạnh tiện ích, phục vụ mọi người và doanh nghiệp.

Chúng tôi phục vụ Quý khách hàng tại TP HCM và nhiều khu vực lân cận như Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn, Nhà Bè, Thủ Đức, Bình Chánh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,...

Chúng tôi cam kết đưa ra các sản phẩm chất lượng nhất, dịch vụ uy tín nhất và xây dựng mối quan hệ tin cậy và bền vững với khách hàng, với tiêu chí làm việc rõ ràng."

Mong rằng bài viết của Điện Lạnh Thành Phát đã giúp bạn xác định nguyên nhân và giải quyết vấn đề máy giặt không vào nước. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi hoặc ghi chú nào, xin vui lòng chia sẻ chúng trong phần bình luận dưới đây


 
DMCA.com Protection Status