Vì sao máy giặt không bấm được nút start? Cách khắc phục

Sự cố máy giặt không bấm được nút start không phải là một vấn đề hiếm gặp và nó thường gây khó khăn cho nhiều người. Vậy, tại sao lại xảy ra tình trạng này và làm cách nào để khắc phục vấn đề này? Hãy cùng Điện Lạnh Thành Phát tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 Vì sao máy giặt không bấm được nút start?

Để nhanh chóng khắc phục tình trạng máy giặt không thể ấn nút "Start," bạn cần hiểu rõ về các nguyên nhân thường gây ra lỗi này:

Nguồn điện không ổn định

Để máy giặt có thể khởi động chương trình giặt và hoạt động ổn định, nguồn điện cung cấp phải đủ và đảm bảo tính ổn định. Nếu dòng điện bị chập chờn, máy có thể ngừng hoạt động đột ngột hoặc bạn không thể bấm nút Start để bắt đầu chu trình giặt.

Ngoài ra, việc dây điện bị hỏng hoặc phích cắm chưa được cắm đúng cũng có thể làm cho nguồn điện trở nên không ổn định. Điều này không chỉ gây ra sự cố hoạt động của máy giặt mà còn tiềm tàng nguy cơ an toàn nếu bạn tình cờ tiếp xúc với các phần bị hở. Vì vậy, rất quan trọng phải kiểm tra và khắc phục ngay nguyên nhân này.

Máy giặt bị nhiễm nước, bị ẩm

Các máy giặt đặt ở vị trí ẩm ướt hoặc bị tác động bởi mưa và gió thường dễ gặp tình trạng nước xâm nhập vào bảng điều khiển. Hơn nữa, nếu bạn không cẩn thận và để nước tiếp xúc với máy, điều này có thể dẫn đến tình trạng máy giặt không ấn được nút Start, thậm chí gây ra lỗi hoạt động trên màn hình điều khiển.

Máy giặt bị nhiễm nước, bị ẩm

Máy giặt bị nhiễm nước, bị ẩm

Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa

Các máy giặt đặt ở vị trí ẩm ướt hoặc bị tác động bởi mưa và gió thường dễ gặp tình trạng nước xâm nhập vào bảng điều khiển. Hơn nữa, nếu bạn không cẩn thận và để nước tiếp xúc với máy, điều này có thể dẫn đến tình trạng máy giặt không thể khởi động chương trình giặt, thậm chí gây ra lỗi hoạt động trên màn hình điều khiển.

Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa

Bảng điều khiển bị vô hiệu hóa

Nắp cửa máy giặt không đóng kín được

Điều này thường ít được người dùng chú ý, và thường xảy ra trên các dòng máy giặt cửa ngang hơn là cửa trên. Khi cửa máy giặt không được đóng kín, máy sẽ không cho phép bạn bắt đầu chu trình giặt để đảm bảo an toàn. Vì vậy, nếu máy giặt không cho phép bạn ấn nút "Start," hãy kiểm tra lại xem nắp/cửa đã được đóng đúng cách chưa.

Nắp cửa máy giặt không đóng kín được

Nắp cửa máy giặt không đóng kín được

Linh kiện máy giặt bị hư hỏng

Nếu máy đã được sử dụng trong một thời gian dài hoặc hoạt động với tần suất cao, tình trạng máy giặt không thể ấn nút "Start" có thể là do các linh kiện bên trong máy bị hỏng. Bên trong máy giặt có cấu trúc phức tạp, vì vậy để xác định xem máy có gặp vấn đề này hay không, bạn nên liên hệ với một kỹ thuật viên để kiểm tra.

Linh kiện máy giặt bị hư hỏng

Linh kiện máy giặt bị hư hỏng

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không bấm được nút start

Sau khi tìm ra nguyên nhân, thì phần nội dung tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách khắc phục tình trạng máy giặt không bấm nút start:

Kiểm tra và sửa chữa các linh kiện bị hỏng

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên nhưng nút Start vẫn không hoạt động, có thể linh kiện bên trong máy đã bị hỏng. Lúc này, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xác định lỗi cụ thể và thực hiện sửa chữa một cách nhanh chóng.

Hơi khô bên trong máy giặt

Nếu máy giặt không ấn được nút Start do bị ẩm hoặc nhiễm nước, hãy di chuyển máy đến một nơi thoáng mát và khô ráo hơn. Nếu bạn phát hiện dấu hiệu nước dính vào bảng điều khiển, hãy tháo ra, làm sạch và sấy khô.

Kiểm tra lại các chế độ hiện tại của máy giặt

Để bảng điều khiển trở lại bình thường, bạn chỉ cần tắt chức năng này. Mỗi dòng máy giặt sẽ có cách tắt chức năng khóa trẻ em khác nhau, bạn có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng.

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không bấm được nút start

Cách khắc phục tình trạng máy giặt không bấm được nút start

Bảo đảm nguồn điện ổn định cho máy giặt

Nếu bạn ở trong khu vực có điện áp không ổn định, hãy cân nhắc sử dụng một bộ ổn áp cho máy giặt. Bộ ổn áp không chỉ giúp máy giặt hoạt động ổn định mà còn bảo vệ nó khỏi tác động của các biến đổi điện áp. Điều này không chỉ giúp máy hoạt động trơn tru mà còn kéo dài tuổi thọ của nó.

Khi kiểm tra máy giặt, nếu bạn phát hiện dây điện bị nứt, hở hoặc có vấn đề gì đó, hãy thay ngay lập tức để đảm bảo rằng nguồn điện đang cung cấp cho máy giặt là an toàn và ổn định.

Trên đây là các thông tin Điện Lạnh Thành Phát muốn chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy giặt không bấm được nút start. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn tận dụng máy giặt một cách hiệu quả hơn nhé!
DMCA.com Protection Status