Nguyên nhân máy giặt đang giặt bị dừng - Điện Lạnh Thành Phát

Lỗi máy giặt đang giặt bị dừng đột ngột thường xuất hiện ở các dòng máy giặt cửa ngang và có biểu hiện rõ ràng, chẳng hạn như máy đang hoạt động bình thường thì bất ngờ dừng lại, ngay cả khi chương trình giặt vẫn chưa hoàn thành. Để hiểu nguyên nhân gây ra lỗi này và cách xử lý tình trạng máy giặt đang giặt bị ngừng đột ngột, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt đang giặt bị dừng

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt đang giặt bị dừng mà bạn có thể tham khảo qua như sau:

Nguồn điện không ổn định 

Nguyên nhân

Nguồn điện không ổn định có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau đây: Gia đình bạn có thể đang sinh sống tại khu vực có điện áp thấp, phích cắm không kết nối chặt, dây điện bị đứt hoặc bị chuột cắn.

Trong tình huống nguồn điện nhà bạn không ổn định, máy giặt có thể gặp sự cố dừng đột ngột, mặc dù đèn tín hiệu trên máy giặt vẫn sáng.

Nguồn điện không ổn định

Nguồn điện không ổn định

Cách khắc phục 

Trong tình huống này, để khắc phục bạn cần đảm bảo nguồn điện áp của máy giặt ổn định. Nếu bạn không thể tự mình giải quyết vấn đề, hãy tìm kiếm ý kiến từ chuyên gia hoặc liên hệ với thợ sửa chữa máy điện lạnh để tìm giải pháp thích hợp.

Nếu nguyên nhân là do phích cắm bị lỏng hoặc dây điện bị đứt, bạn có thể tự mình giải quyết vấn đề này bằng cách cắm lại phích cắm chặt hoặc kết nối lại dây điện bị đứt.

Linh kiện máy giặt bị hư hỏng

Nguyên nhân

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này có thể là sự hỏng hóc của các linh kiện bên trong máy giặt, làm cho máy hoạt động không ổn định.

Linh kiện máy giặt bị hư hỏng

Linh kiện máy giặt bị hư hỏng

Cách khắc phục

Nếu bạn gặp tình huống như vậy, có thể tự kiểm tra xem bộ phận nào trong máy gặp vấn đề và cố gắng sửa chữa chúng. Tuy nhiên, lựa chọn tốt hơn là liên hệ với các chuyên 

Máy giặt đang giặt bị ngừng do giặt quần áo quá tải

Nguyên nhân

Trong mùa mưa, nhu cầu giặt quần áo của mọi người tăng lên đáng kể, làm cho máy giặt của chúng ta thường phải làm việc với tải trọng nặng hơn. Việc đổ quá nhiều quần áo vào cùng một lúc có thể gây ra tình trạng máy giặt dừng đột ngột.

Máy giặt đang giặt bị ngừng do giặt quần áo quá tải

Máy giặt đang giặt bị ngừng do giặt quần áo quá tải

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, chúng ta nên chia quần áo thành nhiều lô để giặt, điều này giúp máy giặt hoạt động hiệu quả hơn và đồng thời đảm bảo quần áo luôn được giặt sạch. Đối với những bộ quần áo ẩm, nên vắt khô bằng tay trước khi đặt vào máy giặt để giảm trọng lượng lô giặt.

Nguồn cung cấp nước không đủ

Nguyên nhân

Khi nguồn nước bị gián đoạn và không đủ nước cho máy giặt, máy sẽ liên tục báo lỗi và ngừng hoạt động. Một số nguyên nhân gây gián đoạn nguồn nước có thể là:

  • Bồn chứa nước cạn kiệt.

  • Van nước bị kẹt.

  • Áp lực nước quá thấp làm cho nước cấp vào máy giặt chậm chạp.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

  • Tạo thói quen bơm nước vào bồn chứa trước khi sử dụng máy giặt để đảm bảo nguồn nước đủ cho máy giặt.

  • Thường xuyên kiểm tra van nước để đảm bảo không có bụi bẩn làm kẹt van. Nếu phát hiện vấn đề này, bạn nên vệ sinh van cấp nước trước khi tiến hành giặt.

  • Nếu áp lực nước quá thấp, hãy nhờ sự hỗ trợ từ thợ sửa chữa máy giặt để tìm cách tối ưu hóa hệ thống nước.

Cửa máy giặt bị hở

Có một số trường hợp người dùng không đóng cửa máy giặt kín đáo, dẫn đến tình trạng máy giặt ngừng hoạt động trong quá trình giặt. Vì vậy, trước khi bắt đầu máy giặt, chúng ta cần kiểm tra xem cửa máy đã được đóng kín chưa.

Đối với các máy giặt lồng ngang, trên cánh cửa thường có một linh kiện gọi là công tắc cửa. Công tắc cửa này có nhiệm vụ khóa cửa lại để đảm bảo an toàn cho người dùng khi máy giặt hoạt động.

Khi bạn đóng cánh cửa, bạn sẽ nghe thấy một tiếng "click", điều này chỉ ra rằng cánh cửa đã được đóng chặt. Nếu bạn không nghe thấy tiếng này, hãy thử mở cửa ra và đóng lại một lần nữa.

Vì vậy, trước khi bắt đầu giặt quần áo bằng máy giặt, hãy kiểm tra kỹ xem cửa máy giặt đã được đóng kín chưa và trong quá trình máy hoạt động, hãy luôn chú ý để đảm bảo cửa không bị mở ra.

Cửa máy giặt bị hở

Cửa máy giặt bị hở

Bo mạch điều khiển gặp lỗi

Nguyên nhân

Bo mạch điều khiển được xem như "bộ não" của máy giặt. Trong trường hợp bo mạch bị lỗi, máy giặt có thể gặp tình trạng hoạt động không ổn định và ngừng đột ngột.

Bo mạch bị hỏng có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như máy giặt đã sử dụng lâu ngày, việc điều chỉnh chế độ giặt không cẩn thận và không đúng cách, hoặc có thể là do nước hoặc độ ẩm trong không khí gây ra sự rỉ sét và hỏng hóc các mạch điện tử của bo mạch.

Những vấn đề này có thể dẫn đến tình trạng máy giặt không giữ nước hoặc chỉ xả nước mà không hoạt động trong quá trình giặt.

Bo mạch điều khiển gặp lỗi

Bo mạch điều khiển gặp lỗi

Cách khắc phục

Khi máy giặt ngừng hoạt động trong quá trình giặt do sự cố trên bo mạch điều khiển, bạn có thể thử sử dụng tính năng reset (thiết lập lại cài đặt ban đầu của máy giặt) để xem liệu vấn đề có được khắc phục hay không. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, việc gọi thợ sửa máy giặt có chuyên môn để kiểm tra và hỗ trợ là lựa chọn tốt nhất.

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy giặt hiệu quả hơn

Nếu bạn muốn máy giặt bạn đang sử dụng hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện năng trong suốt thời gian dài, đồng thời tăng tuổi thọ cho máy, dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng:

  • Đặt máy giặt ở một nơi bằng phẳng và khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời chiếu vào. Tuyệt đối không để máy trong môi trường ẩm ướt, vì điều này có thể gây ra hiện tượng nhiễm điện và nguy cơ giật điện trong quá trình sử dụng máy giặt. Hãy đảm bảo không để thức ăn gần máy giặt, vì đó có thể thu hút chuột và gây cắn đứt dây.

  • Để tiết kiệm điện năng, bạn cần điều chỉnh thời gian giặt một cách hợp lý. Tùy thuộc vào loại vải mà bạn đang giặt, bạn nên điều chỉnh thời gian giặt khác nhau để bảo vệ quần áo và tiết kiệm điện.

  • Tùy thuộc vào dòng máy bạn đang sử dụng, hãy chọn loại bột giặt phù hợp với máy của bạn để đảm bảo hiệu suất giặt tốt nhất.

Hy vọng rằng bài viết này của Điện Lạnh Thành Phát đã giúp bạn xác định nguyên nhân và khắc phục vấn đề khi máy giặt đang giặt bị dừng đột ngột. Nếu bạn còn có thắc mắc hoặc câu hỏi nào, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ thêm.
DMCA.com Protection Status