Những vấn đề mà các bạn cần lưu ý khi vệ sinh máy giặt tại nhà


Có thể bạn chưa biết, vệ sinh máy giặt là một việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi gia đình. Bởi lẽ, nó sẽ giữ cho máy giặt luôn được vận hành trơn tru và hiệu quả. Đồng thời, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình các bạn. Vậy, tại sao việc làm sạch máy giặt lại quan trọng đến như vậy? Những lưu ý cần thiết cho quá trình vệ sinh là gì? Hãy cùng nhau tìm kiếm câu trả lời thông qua bài viết ngay bên dưới nhé!

Tại sao chúng ta cần vệ sinh máy giặt theo định kỳ?

Có thể bạn chưa biết, chu trình giặt không thể làm sạch hoàn toàn các cặn bẩn từ quần áo. Vậy nên, khi sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh định kỳ sẽ khiến máy bám bụi dày đặc. Từ đó, dẫn đến nguy cơ tắc nghẽn ống nước và rút ngắn tuổi thọ của máy.

Alt: Tại sao chúng ta cần vệ sinh máy giặt theo định kỳ?

 

Ngoài ra, đối với điều kiện ẩm ướt như máy giặt, vi khuẩn sẽ rất dễ dàng sinh sôi và phát triển. Sau đó, chúng sẽ bám vào quần áo, lâu ngày dẫn đến mùi hôi rất khó chịu. Khi sử dụng thường xuyên sẽ khiến các bạn mắc các bệnh về da. Ví dụ như triệu chứng nổi mẩn ngứa hay viêm da,... Vậy nên, cho dù chọn dịch vụ vệ sinh máy giặt hay tự mình làm sạch, các bạn cũng đều phải đảm bảo cho máy giặt luôn trong điều kiện sạch sẽ nhất. 

Việc làm sạch máy giặt định kỳ khoảng 2 - 3 lần mỗi tháng sẽ mang lại những hiệu quả đáng kể. Cụ thể như sau:

  • Góp phần nâng cao tuổi thọ cho máy giặt của các bạn.

  • Khử sạch mùi hôi, loại bỏ các vi khuẩn, cặn bẩn và vết bụi bám bên trong máy giặt.

  • Giúp cho quần áo được giặt sạch một cách hiệu quả hơn.

  • Nâng cao hiệu quả vận hành của máy giặt.

  • Bảo vệ máy giặt tránh khỏi tình trạng xuống cấp hoặc những hư hỏng có thể xảy ra.

Những lưu ý mà các bạn cần biết khi vệ sinh máy giặt tại nhà

Làm sạch máy giặt định kỳ khoảng 2 - 3 lần mỗi tháng

Máy giặt của chúng ta thường xuyên được tiếp xúc với các chất bẩn từ quần áo và nước. Do đó, khi sử dụng lâu ngày sẽ khiến các chất bẩn tích tụ dày đặc bên trong lồng giặt. Điều sẽ này khiến máy giặt rất dễ sản sinh nấm mốc bám lên quần áo được giặt. Từ đó, gây tác hại xấu đến làn da cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy nên, các bạn cần làm sạch máy giặt mỗi tháng 2 - 3 lần để loại sạch các cặn bẩn. Vừa đảm bảo máy giặt hoạt động hiệu quả vừa không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Vệ sinh khay để bột giặt, cửa máy giặt để làm sạch các bụi bẩn bên ngoài

Alt: Vệ sinh khay để bột giặt, cửa máy giặt để làm sạch các bụi bẩn bên ngoài

 

Đây là một trong các vị trí đã bị rất nhiều người bỏ sót khi vệ sinh máy giặt tại nhà. Đối với những vị trí này, các bạn có thể dễ dàng dùng khăn lông mềm lau chùi. Để từ đó, loại bỏ nhanh các bụi bẩn bám trên bề mặt máy giặt. Một khi những bề mặt này được làm sạch, các bạn sẽ tránh được những sự cố đáng tiếc. Điển hình như quần áo dính bụi bẩn bên ngoài bám vào máy giặt khi làm sạch quần áo.   

Mở nắp máy giặt sau khi đã kết thúc quá trình làm sạch lồng giặt

Alt: Mở nắp máy giặt sau khi đã kết thúc quá trình làm sạch lồng giặt

 

Khi hoàn tất quá trình làm sạch lồng giặt, các bạn nên mở nắp máy ra để bên trong khoang máy được làm khô tự nhiên. Nhờ đó, máy lạnh sẽ tránh được tình trạng ẩm ướt khiến nấm mốc sinh sôi và phát triển. 

Không nên giặt quần áo ngay sau khi đã vệ sinh lồng máy giặt 

Alt: Không nên giặt quần áo ngay sau khi đã vệ sinh lồng máy giặt

 

Một điều quan trọng mà các bạn cần lưu ý sau khi vệ sinh lồng giặt chính là không được giặt quần áo ngay lập tức. Bởi lẽ, máy giặt sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để loại bỏ sạch các cặn bẩn còn sót lại bên trong máy. Khoảng thời gian lý tưởng nhất để tiếp tục giặt quần áo chính là khoảng 1 tiếng sau khi vệ sinh.

Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa quá mạnh khi vệ sinh máy giặt

Chất liệu của lồng máy giặt sẽ rất dễ hư hỏng nếu tiếp xúc với các loại hóa chất gây bào mòn trên bề mặt. Do đó, các nhà sản xuất máy giặt luôn khuyến nghị các bạn sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Ví dụ như baking soda, giấm trắng hoặc các viên nén vệ sinh chuyên dụng. Để từ đó, đảm bảo hiệu quả làm sạch tốt hơn. 

Trên đây là những vấn đề mà các bạn cần lưu ý khi vệ sinh máy giặt tại nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quá trình làm sạch máy. Để từ đó, vừa làm sạch máy hiệu quả vừa đảm bảo hiệu suất làm việc của máy. 

DMCA.com Protection Status