Di dời và tháo lắp máy lạnh có khó không? Cần phải lưu ý những gì?


Bạn muốn di dời và tháo lắp máy lạnh nhưng không biết bắt đầu ra sao? Bạn lo lắng không biết lắp dàn nóng và dàn lạnh cần lưu ý những gì? Hãy cùng đến với bài viết sau để tìm ra câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Những lưu ý cần biết khi tiến hành tháo lắp di dời máy lạnh tại nhà

Tuyệt đối không được để cho dây đồng làm lạnh uốn cong ở góc độ quá gắt. Đây chính là một vấn đề quan trọng nhất khi di dời và tháo lắp máy lạnh. Bởi vì nếu dây đồng cong quá nhiều sẽ xuất hiện sự rò rỉ từ trong ống đồng. Vậy nên, các bạn cần phải hết sức cẩn thận khi tháo lắp dây đồng làm lạnh.

Alt: Những lưu ý cần biết khi tiến hành tháo lắp di dời máy lạnh tại nhà

 

Trước khi tháo lắp, di dời máy lạnh, các bạn cần phải bơm sạch các chất làm lạnh ra bên ngoài. Những đường ống đồng cần phải thay mới hoặc hàn lại để phù hợp với chiều dài của vị trí mới. Sau khi tháo lắp máy lạnh xong, chúng sẽ phải được kết nối lại với thiết bị. Đồng thời, gas làm lạnh cũng cần được bơm lại đầy đủ. Bất kỳ không khí ẩm nào có trong đường ống đều phải được hút ra. Để từ đó, chất làm lạnh sẽ không bị cản trở khi lưu thông khắp máy lạnh.  

Khi lắp đặt những ống đồng mới, các bạn nên cẩn thận để không kéo dài chúng quá nhiều. Nhờ đó, khi bơm chất làm lạnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, các đường ống đồng sẽ cần được cách nhiệt và bôi một lớp gel bảo vệ. Việc này nhằm mục đích giữ gìn thẩm mỹ và tránh cản trở mọi người đi lại quanh nhà. 

Lưu ý cuối cùng chính là vị trí mới của máy lạnh cần được cân bằng lại. Đồng thời, toàn bộ hệ thống của máy cần phải được khởi động lại từ đầu. Việc di dời và tháo lắp máy lạnh không quá khó. Tuy nhiên, nếu các bạn không đủ dụng cụ và chuyên môn thì nên gọi nhân viên sửa chữa. Nhờ đó, vừa tránh hư hỏng máy vừa đảm bảo máy lạnh hoạt động tốt sau khi di dời. 

Những yêu cầu khi tháo lắp máy lạnh là gì?

Alt: Những yêu cầu khi tháo lắp máy lạnh là gì?

 

 • Trước khi lắp máy lạnh, các bạn cần phải khảo sát kỹ vị trí cần lắp đặt. Vừa giúp bảo vệ thân máy vừa nâng cao hiệu quả hoạt động của máy. 

 • Vị trí mới của máy lạnh nên thuận tiện cho việc thao tác lắp đặt.

 • Nếu vị trí nằm ở chỗ khó lắp đặt thì cần phải trang bị giàn giáo và dây đai bảo hiểm.

Những điểm cần nên lưu ý khi lắp đặt dàn nóng và dàn lạnh khi di dời máy sang vị trí mới

Tháo lắp dàn lạnh của máy

Alt: Tháo lắp dàn lạnh của máy

 

 • Dàn lạnh nên được bắt trên những bức tường thật chắc chắn để tránh việc rung lắc khi hoạt động. 

 • Vị trí nơi luồng khí thoát ra ngoài cần đảm bảo không bị cản trở. Nhờ đó, không khí có thể lan tỏa đều khắp căn phòng. 

 • Hạn chế lắp đặt dàn lạnh ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

 • Các bạn cần ưu tiên lắp đặt dàn lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ dàng. 

 • Lắp đặt dàn lạnh ở vị trí có thể thuận tiện cho việc lắp đường ống thoát nước. 

Tháo lắp dàn nóng của máy 

 • Khu vực dùng để lắp dàn nóng cần phải có sự thoáng đãng. Đồng thời, đảm bảo khoảng cách giữa bức tường bao quanh với hai đầu hồi và phía sau dàn nóng là ≥ 30cm. Đối với khoảng cách giữa bức tường đối diện với dàn nóng là ≥ 60 cm.

Alt: Tháo lắp dàn nóng của máy

 

 • Nếu có thể, các bạn không nên lắp dàn nóng ở nơi có ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào. 

 • Không nên lắp đặt dàn nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc quá nhiều bụi bẩn. Dàn nóng nhất thiết phải đặt ở nơi tránh đổi gió. 

 • Hạn chế đặt dàn nóng ở nơi thường xuyên có người qua lại.

 • Tốt nhất là kê gạch hoặc chân cao su cho cục nóng hoặc làm giá đỡ (Eke) đặt cục nóng.  

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc di dời và tháo lắp máy lạnh bạn cần biết. Việc di dời và tháo lắp đúng cách sẽ giúp cho máy lạnh luôn hoạt động ổn định. Đồng thời, tránh được các hỏng hóc có thể xảy ra. Hy vọng các bạn sẽ thành công trong việc di dời và lắp đặt máy lạnh tại ngôi nhà của mình. 

DMCA.com Protection Status