Lắp máy lạnh gia đình và những lưu ý các bạn cần phải biết


Thời tiết nắng nóng hiện nay khiến cho nhu cầu sử dụng máy lạnh của các hộ gia đình càng tăng cao. Với tình trạng nóng lên toàn cầu, nếu không có máy lạnh thì sẽ rất khó khăn để các gia đình chống chọi lại cái nóng của thời tiết hiện nay. Vậy nên, hầu như nhà nào cũng sở hữu cho mình một chiếc máy lạnh để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Tuy nhiên, lắp đặt máy lạnh lại không phải là một công việc dễ dàng. Quá trình này cũng có những điều cần các bạn lưu ý. Vậy những lưu ý khi lắp máy lạnh gia đình là gì? Lúc nào thì chúng ta nên thuê dịch vụ lắp đặt máy lạnh chuyên dụng?

Xác định được nhu cầu trước khi lắp máy lạnh gia đình

Máy điều hòa hay còn gọi là máy lạnh được chia làm nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có hai loại máy lạnh chính. Bao gồm: máy lạnh 1 chiều và 2 chiều, có inverter hoặc không có inverter. Nếu gia đình các bạn có trẻ nhỏ thì việc sử dụng máy lạnh 2 chiều sẽ là giải pháp lý tưởng nhất. Vào mùa hè, các bạn có thể sử dụng chế độ làm lạnh để không gian căn phòng luôn mát mẻ. Ngược lại, vào mùa đông thì dùng chế độ làm ấm để bảo vệ sức khỏe cho các bé. 

Alt: Xác định được nhu cầu trước khi lắp máy lạnh gia đình

 

Bên cạnh đó, máy lạnh inverter thường có tác dụng tiết kiệm điện năng rất hiệu quả. Đồng thời, chúng cũng có độ ồn thấp hơn đáng kể so với dòng máy lạnh không có inverter. Đối với gia đình không có người lớn tuổi hoặc trẻ em, các bạn có thể lựa chọn máy lạnh 1 hoặc 2 chiều tùy theo ý thích và nhu cầu sử dụng. 

Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp trước khi lắp đặt

Đối với chung cư hay các hộ gia đình thường sẽ có nhiều loại công suất khác nhau cho chúng ta lựa chọn. Điển hình như: 9000BTU, 12000BTU và 18000BTU. Việc chọn được công suất phù hợp trước khi lắp đặt sẽ giúp chúng ta tận dụng tối đa hiệu quả hoạt động từ máy. Các bạn có thể căn cứ vào diện tích phòng để lựa chọn công suất phù hợp nhất. 

Ví dụ như một căn phòng với diện tích là 40 mét vuông. Các bạn có thể dùng máy lạnh với công suất là 9000BTU. Tuy nhiên, nếu căn phòng lên đến 60 mét vuông thì sẽ cần dùng máy lạnh với công suất là 12000BTU.

Alt: Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp trước khi lắp đặt

 

Đối với những căn phòng tương đối nhỏ, các bạn nên chọn công suất cao hơn khả năng đáp ứng cơ bản một chút. Với những phòng lớn thì đừng ngần ngại mà chọn loại có công suất tối đa. Bởi lẽ, nếu sử dụng công suất nhỏ trong phòng lớn thì thời gian làm mát rất lâu. Máy lạnh sẽ cần một khoảng thời gian khá lâu để đạt được ngưỡng nhiệt độ ổn định. Việc này không chỉ gây hao phí điện năng mà còn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. 

Xác định vị trí sẽ lắp máy lạnh gia đình

Vị trí nơi lắp máy lạnh gia đình sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy. Đồng thời, gây ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe người sử dụng. Do đó, trước khi tháo lắp máy lạnh, các bạn cần xác định kỹ xem nên đặt dàn nóng và dàn lạnh ở đâu. Đồng thời, xem xét nên để dàn nóng ở đâu để thuận tiện cho việc che mưa che nắng.   

Alt: Xác định vị trí sẽ lắp máy lạnh gia đình

 

Ngoài ra, cần lưu ý là phía trước quạt không được để bất cứ thứ gì chắn ngang. Dù là dàn nóng hay dàn lạnh cũng đều cần phải cách xa nguồn nhiệt. Đối với những nơi khó mà lắp dàn nóng, các bạn cần phải báo trước với bên lắp đặt. Nhờ đó, họ sẽ có những phương án xử lý an toàn và hiệu quả hơn. Mặt khác, dàn lạnh không nên được đặt  ở nơi phả trực tiếp vào mặt. Đặc biệt là khi các bạn đang ngủ. Bởi lẽ, tình trạng này lâu ngày sẽ rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các bạn.    

Khi nào thì cần dịch vụ lắp máy lạnh gia đình?

Thông thường, khi mua máy lạnh tại đâu thì bên đơn vị cung ứng sẽ trực tiếp lắp đặt luôn cho các bạn. Cho dù là máy lạnh mới hay máy lạnh cũ thì các bạn cũng sẽ nhận được dịch vụ lắp đặt trọn gói. 

Alt: Khi nào thì cần dịch vụ lắp máy lạnh gia đình?

 

Lựa chọn đơn vị uy tín để tiến hành tháo lắp máy lạnh 

Nếu là một người không có chuyên môn thì các bạn không nên tự ý tháo lắp máy lạnh. Tốt nhất các bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa điện lạnh có chuyên môn và uy tín. Từ đó, hỗ trợ các bạn tháo lắp máy lạnh gia đình hiệu quả hơn. Dù là với bất cứ vấn đề nào, đừng ngần ngại tìm đến những đơn vị điện lạnh uy tín để được hỗ trợ.

Trên đây là những lưu ý dành cho các bạn có nhu cầu muốn lắp máy lạnh gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn lắp máy lạnh một cách an toàn và hiệu quả. Vừa có thể nâng cao công suất hoạt động, vừa đảm bảo duy trì tuổi thọ cho máy lạnh. Tuy nhiên, nếu gặp phải vấn đề, đừng ngần ngại mà liên hệ với những đơn vị sửa chữa điện lạnh uy tín. Không chỉ đảm bảo việc lắp đặt được suôn sẻ mà còn hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. 

DMCA.com Protection Status