Top 5 vị trí không nên đặt tủ lạnh tại nhà có thể bạn chưa biết


Tủ lạnh là một đồ dùng vô cùng cần thiết đối với các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, không phải đâu cũng là nơi lý tưởng để đặt tủ lạnh. Nếu để tủ lạnh sai phong thủy sẽ dẫn đến rất nhiều bất lợi cho gia đình. Không những gây tiêu tán tài lộc mà còn có thể khiến gia đình bất hòa. Vậy làm sao để biết đâu là vị trí cần tránh khi chọn lựa nơi đặt tủ lạnh? Hãy cùng đến với bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn về việc này nhé!  

Đặt tủ lạnh bên ngoài ban công 

Alt: Đặt tủ lạnh bên ngoài ban công

 

Nếu vì bên trong căn nhà quá nhỏ nên bạn đang muốn đặt tủ lạnh ngoài ban công thì nên dừng ngay việc này lại. Bởi lẽ, theo phong thủy, ban công là nơi hấp thụ dương trong khi tủ lạnh là âm. Vậy nên, khi hai bên xung đột sẽ mang lại những điều không tốt cho ngôi nhà. Không chỉ tạo nên những bất hòa cho gia chủ mà còn khiến gia đình hao tổn tài lộc. Ngoài ra, tuổi thọ của tủ lạnh cũng sẽ bị rút ngắn một cách đáng kể. Bởi vì nó đã được đặt ở một nơi thường xuyên bị ánh mặt trời chiếu vào. 

Đặt tủ lạnh bên cạnh bếp ăn 

Tủ lạnh là một thiết bị dùng để làm lạnh và bảo quản thức ăn. Trong khi đó, bếp ăn là nơi thường xuyên sinh ra nhiệt. Về tính chất, hai thứ này có xung đột rất lớn với nhau. Nếu các bạn đặt chúng gần nhau thì rất có thể nhiệt của bếp sẽ gây ảnh hưởng xấu cho tủ lạnh. Từ đó, vừa khiến tủ lạnh dễ hỏng hóc lại vừa tiêu tốn rất nhiều điện năng.  

Alt: Đặt tủ lạnh bên cạnh bếp ăn

 

Ngoài ra, khi xét về ngũ hành, tủ lạnh thuộc hành kim trong khi bếp thuộc hành hỏa. Do đó, khi đặt đối diện hoặc cạnh nhau sẽ tạo ra hiện tượng hỏa khắc kim. Khi phạm đại kỵ này, dù là chủ nhân của ngôi nhà hay các thành viên khác sẽ rất dễ nảy sinh mâu thuẫn và bất hòa. Ngoài ra, khi để tủ lạnh gần nhà bếp sẽ gây rối loạn nguồn khí của ngôi nhà. Từ đó, khiến các thành viên không thể làm ăn khấm khá hoặc phát triển trong công việc. 

Tốt nhất là nên đặt tủ lạnh và bếp ăn nằm chéo hoặc chếch nhau và cách khoảng 2-3 mét. Đối với không gian nhỏ thì nên đặt sao cho cửa tủ lạnh mở ra tạo thành một vách ngăn với bếp ăn. Nhờ đó, hạn chế được luồng khí từ bể xả vào trong tủ lạnh mỗi khi mở cửa. Vừa hóa giải được thể sát vừa đảm bảo an toàn cho thực phẩm. 

Để tủ lạnh nằm đối diện cửa ra vào hoặc nhà vệ sinh 

Có thể nói, tủ lạnh là nơi thường xuyên dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm. Vậy nên, dù là về mặt thẩm mỹ hay sinh hoạt thì chúng ta cũng không nên đặt tủ lạnh đối diện cửa chính hay cửa nhà vệ sinh. Vừa không được lịch sự vừa có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.  

Alt: Để tủ lạnh nằm đối diện cửa ra vào hoặc nhà vệ sinh

 

Theo phong thủy, tủ lạnh chính là tài khố hay còn gọi là kho của. Nếu để tủ lạnh nằm đối diện cửa ra vào sẽ là một vị trí đại hung. Từ đó, khiến cho khí lưu thông nhanh ra ngoài. Lâu ngày sẽ khiến gia đình gặp trục trặc về đường tài vận và gây ảnh hưởng đến việc tích lũy tài sản. 

Đối với nhà vệ sinh hay nhà tắm, đây là nơi có hành thủy rất vượng. Vậy nên, nếu để tủ lạnh đối diện những nơi này sẽ rất dễ khiến gia đình gặp điềm xui. Việc bị lây những ố bẩn từ nơi này sẽ khiến mọi người gặp bất lợi trong công việc và sinh hoạt. Mặt khác, nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại. Nếu để tủ lạnh ở gần nơi này sẽ có ảnh hưởng xấu đến thức ăn được cất trữ. 

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang 

Tuy đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang sẽ giúp chúng ta tiết kiệm diện tích nhưng đây lại là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi vì gầm cầu thang là nơi u tối và không có ánh sáng. Ngoài ra, theo quan niệm dân gian, nơi đây thường có âm khí và chỉ dành cho những người thấp cổ bé họng. Nếu để tủ lạnh ở đây sẽ gây trắc trở cho đường công danh của chủ nhân ngôi nhà. Vậy nên, vận may và sự sung túc sẽ không đến với các bạn nếu chọn đặt tủ lạnh ở đây. 

Alt: Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

 

Hơn nữa, gầm cầu thang thường là nơi ẩm mốc và không được thông thoáng. Khi tủ lạnh được đặt ở đây sẽ khó mà thoát hơi và dễ bị hư hỏng. Vậy nên, các bạn nên dừng ngay ý định để tủ lạnh ở vị trí này lại và tìm một chỗ khác thích hợp hơn.

Để tủ lạnh bên trong phòng ngủ 

Theo phong thủy, việc để tủ lạnh trong phòng ngủ sẽ mang lại rất nhiều tác hại. Bởi vì đây là nơi thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Trong khi đó, khí hàn từ tủ lạnh tỏa ra có thể sẽ khiến cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn mang lại điềm không may cho gia đình. 

Alt: Để tủ lạnh bên trong phòng ngủ

 

Ngoài ra, tiếng ồn từ tủ lạnh có thể sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Thậm chí, khi tủ lạnh bị rò rỉ khí ga hay cháy nổ sẽ rất nguy hiểm cho gia đình. 

Trên đây là thông tin về những vị trí không nên đặt tủ lạnh mà các bạn cần biết. Có thể nói, đây đều là những nơi cấm kỵ cả trong phong thủy và sinh hoạt. Vậy nên, các bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ để chọn được nơi để tủ lạnh thích hợp nhất trong ngôi nhà của mình. 

DMCA.com Protection Status