Làm sao để bảo quản máy giặt ngoài trời đúng cách?


Những thành phố ở nước ta đang ngày một chật chội và đông đúc. Do đó, không phải căn nhà nào cũng có đủ diện tích để chứa hết các đồ điện gia dụng. Chẳng hạn như là máy giặt gia đình. Vậy làm sao để bảo quản máy giặt không bị hư khi đặt chúng ngoài trời? Cùng đến với bài viết sau để làm rõ vấn đề này hơn nhé!     

Những tác hại khi đặt máy giặt ngoài trời

Alt: Những tác hại khi đặt máy giặt ngoài trời

 

Nếu để máy giặt ngoài trời thì sẽ khó mà tránh khỏi những tác động xấu từ thời tiết. Đặc biệt là vào những lúc thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường. Về lâu dài, việc này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy giặt. Đồng thời, gây nguy hiểm không nhỏ cho những người sử dụng, nhất là khi trời mưa.   

Bên cạnh đó, việc đặt máy giặt ngoài trời cũng cần phải tính toán hệ thống điện cẩn thận. Phải đảm bảo an toàn tuyệt đối để hạn chế tối đa những sự cố về điện có thể xảy ra.

Lắp đặt máy giặt ở những nơi có mái che

Mái che có tác dụng che mưa chắn gió nhằm hạn chế các ảnh hưởng xấu từ thời tiết. Vậy nên, các bạn cần lắp đặt máy ở những nơi này để giúp máy giặt được bền hơn. Đồng thời, hạn chế những sự cố có thể xảy ra do thời tiết. 

Sử dụng các loại áo trùm để bảo quản máy giặt

Như đã nói, khi để máy giặt ở ngoài trời sẽ khiến máy giặt khó tránh khỏi tác hại do thời tiết gây ra. Vậy nên, các bạn sẽ cần đến một chiếc áo trùm để bảo vệ một cách tốt nhất cho máy. 

Alt: Sử dụng các loại áo trùm để bảo quản máy giặt

 

Chất liệu của áo trùm phải được làm từ chất liệu không thấm nước. Để từ đó giúp chúng ta bảo vệ máy giặt tốt hơn. Ngoài ra, thường thì những chiếc áo bảo vệ này còn được in thêm những hoa văn rất đẹp. Nhờ đó, góp phần làm đẹp thêm khu vực để máy giặt của gia đình các bạn. 

Trên thị trường hiện nay có hai loại áo trùm máy giặt phổ biến nhất. Một loại dùng cho máy giặt lồng ngang, loại còn lại dùng cho máy giặt lồng đứng. Các bạn có thể lựa chọn những chiếc áo trùm khác nhau để thích hợp cho khối lượng của máy giặt nhà mình. 

Sử dụng kệ chân để đặt máy giặt lên cho chắc chắn

Khi chúng ta đặt máy giặt bên ngoài, nhất là nơi có mặt bằng bị nghiêng hoặc trũng dễ bị ngập nước thì một chiếc chân đế sẽ là dụng cụ vô cùng cần thiết. Bởi lẽ, nó sẽ hỗ trợ cố định máy giặt và tránh việc máy bị rung lắc khi giặt giũ. Đặc biệt, hạn chế tình trạng máy giặt bị dính nước dẫn đến chập điện hoặc hư hỏng. Nhờ đó, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng vừa hạn chế linh kiện của máy bị hư hỏng. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý là không nên dùng thùng gỗ hoặc bìa giấy để kê chân cho máy giặt. Ngoài ra, khi đặt kệ chân, các bạn nên chọn nơi có mặt phẳng. Đó phải là nơi không bị cập kênh hay kê sát tường để tối ưu hóa hoạt động của máy. 

Lắp đặt thêm lưới chống chuột để bảo quản máy giặt khỏi hỏng hóc

Alt: Lắp đặt thêm lưới chống chuột để bảo quản máy giặt khỏi hỏng hóc

 

Khi để máy giặt ngoài trời, các bạn sẽ khó mà kiểm soát được sự phá phách của bọn chuột vào ban đêm. Đặc biệt là khi khu vực mà các bạn sinh sống lại là nơi trú ngụ của chúng. Thông thường chúng sẽ chui vào bên trong ống xả nước rồi làm hỏng hóc các dây điện bên trong. Do đó, các bạn sẽ cần phải lắp thêm lưới chống chuột xung quanh máy. Nhờ đó, hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu từ chúng đối với chiếc máy giặt. 

Chú ý lắp đặt các đường dây điện và ống nước máy giặt

Khi đã quyết định đặt máy giặt ngoài trời, các bạn nên xác định trước cách bố trí và lắp đặt dây điện, ống nước. Nhờ đó, đem lại hiệu quả và sự an toàn nhất khi các bạn sử dụng máy giặt. Đồng thời, phòng ngừa các tai nạn và rủi ro có thể xảy ra.

Nếu đường dây quá rườm rà thì khi xảy ra hư hỏng sẽ rất khó lòng sửa chữa. Ngoài ra, khi máy giặt được đặt ở nơi tụ nước, ẩm ướt cùng nhiều dây điện rườm rà sẽ là điều kiện lý tưởng để chuột nhỏ, gián và muỗi sinh sôi. Lâu ngày sẽ dẫn đến những tác hại đối với gia đình các bạn.

Một số gợi ý về việc lắp đặt đường dây và ống nước cho máy giặt:

  • Lắp thêm công tắc tự động đằng trước ổ cắm của máy giặt. Nhờ đó, công tắc sẽ hỗ trợ việc tự ngắt mỗi khi hoàn thành chu trình giặt giũ. 

  • Hạn chế để máy giặt dùng chung ổ cắm điện với những thiết bị điện khác.

  • Các bạn nên nối dây xuống đất để tránh tình trạng điện giật.

  • Không nên lắp đặt ống xả nước quá dài hoặc nhỏ hơn đường ống ra của máy giặt. Đồng thời, đảm bảo ống nước được bịt kín để không bị rò rỉ nước ra ngoài. 

Bảo quản và kiểm tra máy giặt định kỳ

Alt: Bảo quản và kiểm tra máy giặt định kỳ

 

Thông thường, chúng ta chỉ bảo dưỡng và kiểm tra máy giặt khi có sự cố thất thường xảy ra. Tuy nhiên, bảo quản máy giặt lại là việc cần được làm thường xuyên. Đặc biệt là khi các bạn đặt máy giặt ngoài trời. Bởi vì máy giặt sẽ phải chống chọi với rất nhiều tác động xấu đến từ thời tiết bên ngoài. Nhất là khả năng bám bụi của máy cũng cao hơn so với đặt máy bên trong ngôi nhà. 

Mặt khác, khi máy giặt hoạt động trong một thời gian dài mà không được bảo dưỡng tốt thì phần động cơ sẽ rất dễ bị chập mạch và hỏng hóc. Thậm chí là xảy ra các tình trạng nguy hiểm khác đối với cả máy giặt và người sử dụng.

Trên đây là những hướng dẫn để các bạn có thể bảo quản máy giặt ngoài trời đúng cách. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi có nhu cầu lắp đặt máy giặt bên ngoài ngôi nhà. 

DMCA.com Protection Status